3 Điều các doanh nghiệp và start up Việt nên học hỏi từ cuộc tranh cử tổng thống Mỹ

Phải nói qua về Coworking space hà nội đây là mô hình làm việc chung mở với các tiện nghi vô cùng hiện đại. Quan trọng nhất, đây được coi là không gian làm việc dành riêng cho start up, những người khởi nghiệp.
 
Bài viết này, coworking sẽ cùng bạn khám phá những câu chuyện đáng quý cho doanh nghiệp của mình nhé. Đây là bài học đắt giá mà các start up Việt nên học hỏi từ cuộc tranh cử tổng thống Mỹ.
 
Bài học đắt giá  cho doanh nghiệp Việt từ cuộc tranh cử của Trump1. Nhanh, gọn, rẻ
 
Mô hình xây dựng khởi nghiệp đã được Trump cùng ban tư vấn xử dụng triệt để. Mô hình BUILD-MEASURE-LEARN của Eric Rie đã được áp dụng cho từng thông điệp truyền thông. Họ xây dựng một thông điệp rất nhanh ( BUILD), dùng analytics làm thước đo hiệu quả của thông điệp (MEASURE), và sẳn sàng “giết chết” nó ngay nếu nó không gây hiệu ứng như mong đợi ( LEARN).
 
Nếu như phương pháp truyền thông truyền thống như quảng cáo báo đài …rất tốn kém và mất thời gian xây dựng, vì thế sẽ rất tốn kém và khó thay đổi. Thì sự tức thời và nhanh gọn của mạng xã hội cho ta rất nhiều ưu thế: nhanh, gọn, rẻ…và dễ dàng thay đổi.
 
Vậy MVP (Minimum Viable Product) của bạn là gì? Bạn có đủ thước đo và sự linh động để điều chỉnh, sửa đổi và sẳn sàng “giết chết” nó?
 
2. Nhất quán, phân khúc và khác biệt.
 
Bài học cho doanh nghiệp là thương hiệu bạn không nên làm vừa lòng tất cả các phân khúc thị trường. Hãy chọn phân khúc thật kỹ càng và tập trung vào nó. Sự khác biệt của bạn là gì? Điều gì làm bạn/ sản phẩm của bạn nổi trội?
 
3. Logic làm ta suy nghĩ, cảm xúc khiến ta hành động.
 
Kết luận, chiến lược marketing của Trump với chi phí thấp hơn nhiều so với đối thủ đã thắng thế. Trump cùng ban tư vấn đã triệt để sử dụng mô hình lean startup, tiêp tục leverage vào thương hiệu cốt lõi, phân khúc “chính gốc” và đầy cá tính.
 
Coworking , môi trường làm việc chung cực thích hợp cho giới start up
 
Chúng ta không cần phải giống anh Trump, nhưng doanh nghiệp và các khởi nghiệp startup ít vốn, thiếu kinh nghiệm phải cạnh tranh với các đối thủ khổng lồ, rút ra nhiều bài học giá trị từ chiến lược của Trump.
 
Hãy đến Coworking
 
để cùng làm việc với những con người nhiệt huyết và đầy sáng tạo.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl