Bảo vệ tai thật kĩ trước khi làm việc với máy đầm cóc

Khi làm việc tại các công trường xây dựng không tránh khỏi việc tiếp xúc với tiếng ồn của các thiết bị xây dựng. Máy đầm cóc là một trong số tác nhân chính gây ù tai, đau đầu, mất cảm giác khi làm việc trong thời gian dài.

Xem thêm:

Làm việc với máy đầm cóc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Như anh Nguyễn Văn Chiến cho hay “ tôi bắt đầu làm việc với máy đầm cóc cách đây khoảng 2 năm với 8 – 10h/ngày khiên 2 tay ê ẩm mất cảm giác, khi bưng bê các vật khác không có cảm giác như trước nữa. Sau khi đi khám thì bác sĩ bảo do sử dụng máy đầm cóc trong thời gian dài”.

Không chỉ vậy anh Chiến mà còn cả anh Nguyễn Văn Nam mỗi khi nói chuyện với ai đó phải ghé sát vào mới nghe rõ khi đi khám thì bác sĩ bảo thính lực của anh bị giảm nghiêm trọng do bị ảnh hưởng bới tiếng ồn, Nhiều khi đang nằm ngủ cứ nghe thấy tiếng ù ù bên tai.

Bạn có biết máy đầm cóc có tần số dung khoảng 600 – 700 lần/phút tùy máy. Nếu trong quá trình lao động tiếp xúc với máy mà không được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động thì rất dễ mắc phải các bệnh như nặng tai, đau đầu, mất cảm giác các chi…

Nên dùng máy phát điện 3 pha để cấp điện cho máy đầm cóc

Mất cảm giác các chi khi làm việc với máy đầm cóc.

Theo thống kê các bệnh nhân mắc phải bệnh nghề nghiệp có chiều hướng tăng cao do không được bảo vệ theo đúng tiêu chuẩn. Thực trạng này vẫn tiếp tục diễn ra do các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí không trang bị đầy đủ cho các công nhân khi làm việc. Và khi bệnh đã mãn tính mới đi chữa trị thì đã quá muộn.

Chính vì vậy các cơ quan chức năng phải vào cuộc, làm mạnh tay hơn với các doanh nghiệp không trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, thường xuyên kiểm tra sát sao các công trình xây dựng. Cùng với đó các doanh nghiệp, công ty xây dựng phải có các kì kiểm tra sức khỏe công nhân. Nên mua các loại máy đầm cóc đạt tiêu chuẩn chông ồn, nếu không có thể tìm tới nơi cho thuê máy đầm cóc uy tín chất lượng tại đây.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl