Chia sẻ về nguyên do và bí quyết giải quyết loa bị cháy

 

Loa bị cháy? Bạn đã nhiều lần nghe tới thuật ngữ này, nhưng bạn lại không hiểu vì sao lại với hiện tượng loa bị cháy. bữa nay chúng ta cộng Nhận định về hiện tượng trên nhé.

lúc loa bị cháy, bạn đừng nghĩ nó chẳng phải mang quan hệ gì đối có các trang bị khác, đây là 1 ý kiến sai trái. lúc những đồ vật khác hư hỏng, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến loa toa. Và đông đảo nguyên cớ tới trong khoảng những thiết bị khác trong dàn âm thanh, hoặc trong khoảng các tín hiệu Đó ta biết được loa đang bị hỏng.

Micro bị hú/rít

Micro là vật dụng thu âm thanh, tạo ra âm sắc cho phần đông hệ thống âm thanh. ví như micro bị hú thì đầy đủ khả năng là do loa đã hoạt động quá công suất tối đa của mình. Loa hoạt động tối đa công suất sẽ khiến côn loa nhận được một nguồn điện quá mạnh, mà nó không giải tỏa ra kịp thời thì loa sẽ bị cháy.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bị cháy

Chạy quá công suất loa

Công suất loa là một trong những điều kiện quan yếu để loa cầm tay toa giá rẻ hoạt động được hiệu quả và tốt nhất. nếu như bạn để loa hoạt động có công suất quá nhỏ hoặc quá to thì loa sẽ nhanh bị hỏng. với một công suất định mức mà nếu loa hoạt động chạm tới mức ngừng thi côngĐây dù chỉ trong thời gian ngắn (1 – 3 phút) loa cũng sẽ bị cháy. Định mức hiểm nguy này là Peak. Còn định mức mà loa sở hữu thể hoạt động thường xuyên là Continuous là công suất
thường ngày.

1 lưu ý nhỏ nữa là: khi đấu nối dây loa vào với amply thì bạn nên đấu nối cho đúng cực âm cực dương để âm thanh của loa luôn trầm ấm dễ chịu; còn giả dụ đấu nối sai, âm thanh của loa sẽ chát, khó nghe và khó chịu.

Điều quan trọng là bạn ko nên dùng lại loa cũ, loa cũ rất nhanh bị hỏng.

Lạm dụng EQ quá mức

Lạm dụng EQ quá mức cũng là 1 bí quyết để làm loa bị cháy. EQ bản tính có công dụng là cắt bớt tần số dư nhưng phổ quát khi mọi người lại tiêu dùng để nâng cao tần số bị thiếu vì vậy đem lại tác dụng không mong muốn cho loa. ví như bạn lạm dụng EQ quá đà, loa tép sẽ rất nhanh bị cháy.
với tiếng nổ to

lúc loa xuất hiện những tiếng nổ lụp bụp, những tiếng nổ lớn ấy là tín hiệu cho thấy loa đang bị hư hỏng nặng và nguy cơ xảy ra cháy loa là rất to. Để tránh điều này, bạn cần thực hiện đúng quy trình tắt mở của các vật dụng âm thanh khác. ngoài ra, hãy giảm thiểu hết mức việc rơi micro, va chạm mạnh vào amply…

loa bị cháy là vì sao
giảm thiểu mở hết cỡ dấu hiệu tiền khuếch đại

Mọi thiết bị điện tử lúc hoạt động ở mức công suất tối đa của mình đều sẽ hư hỏng. bởi thế bạn nên để volume micro, những bộ effect, EQ ở mức độ làng nhàng, ko nên mở hết mức.

Tham khảo: toa a 2240

Amply không đủ công suất
1 nguyên tắc hoạt động bền nhất trong hệ thống âm thanh là hãy chọn amply mang công suất gấp đôi công suất của loa, hoặc tối thiểu thì cũng phải bằng công suất của loa. nếu bạn chọn amply sở hữu công suất quá nhỏ sẽ khiến loa nhanh bị cháy hơn.