Facebook phát triển thuật toán giúp xem thông tin khi không có Internet

Bạn làm những gì khi lướt Facebook? Có lẽ đó câu hỏi quá thừa người dùng chủ yếu họ sẽ lướt các dòng tin News Feed để đọc được những bài đăng từ phía bạn bè và từ những trang Page mà bạn Like và hiển nhiên News Feed để đọc được những bài mà bạn bè mình đăng cùng với những thành phần khá quan trọng bậc nhất của Facebook và trong đó chính trở thành những lí do mà nhờ sao MXH lớn nhất thế giới thời buổi này đang tập trung vào việc trải nghiệm của người sử dụng với những dòng tin của họ.

Kết nối mạng Internet 4G lướt Facebook tẹt ga với: Mua sim 4G

Facebook gần đây đã công bố và bắt đầu phổ biến hơn với công nghệ mới để cho phép người sử dụng họ có thể xem được News Feed ngay cả khi không được kết nối với mạng Internet, khi bộ của người dùng không thể kết nối được đến với thiết bị chủ của hãng hay trở thành khi tốc độ mạng bị chậm hay trở nên chập chờn, bên cạnh đó thì khách hàng dễ dãi bình luận được những bài đăng mỗi khi không có mạng Internet và các bình luận đó cũng sẽ được cập nhật vào những thời điểm mà bạn đang online.

Theo Facebook thì công nghệ đó ngày nay đang được thông dụng nhằm giúp cho người dùng ở những quốc gia thời buổi này đang phát triển và những nơi mà người đang được kết nối MXH được thông qua với mạng 2G khá chậm.

Từ trước cho tới bây giờ News Feed của Facebook đã được hình dáng giúp được hiển thị các bài đăng khi điện thoại của người sử dụng được kết nối với mạng toàn cầu. Nếu như không có mạng và app Facebook của bạn hầu như đó trở thành một màn hình trống đúng nghĩa. Nhưng giống như những gì đã tuyên bố, Facebook cũng đã nhận ra chức năng quan trọng của News Feed và công ty cũng đã nghĩ ra cách để cho News Feed có thể hiện thị đầy đủ các bài đăng khi không có mạng hoặc trở thành khi mạng bị chậm.

Xem thêm: Mua sim 4G Viettel

Công nghệ mới này của Facebook có cơ chế hoạt động như sau: Khi nhận thấy những kết nối Internet của người tiêu dùng đã bị mất hoặc như có tốc độ quá thấp, app Facebook sẽ không tìm cách để truy cập đến máy chủ để tải các bài đăng mới như bình thỉnh thoảng mà nó sẽ hiển thị những bài đăng trước đấy đã được tải về bộ. Đó chính trở nên những bài đã được tải về trước nhưng chiwa kịp xem. Facebook đã dùng một thuật toán để quyết định bài nào quan trọng để giúp việc hiển thị được tối ưu nhất. Thuật toán xếp hạng đó cũng giúp đánh giá để quyết định xem Facebook được hiển thị ảnh với bài đăng đó hay trở nên không.

Công nghệ như vậy sẽ giúp thay đổi các trải nghiệm của người tiêu dùng và giúp cho họ sở hữu cảm giác trở thành liên tục đọc được các tin nhắn mới bất chấp việc tốc độ truy cập mạng Internet của mình có bị chậm hay trở thành nhanh. Từ trước cho tới bấy giờ khi mạng bị chậm bạn sẽ thấy được ứng dụng Facebook hiển thị với một vòng xoay để giúp thông tạp chí trở thành nó đang cố gắng truy cập đến thiết bị chỉ của Facebook để giúp tải các bài đăng. Nếu cứ phải nhìn lâu vào vòng xoay đó, người tiêu dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu và bực mình. Giờ đây chiếc vòng xoai đó biến mất và bạn sẽ luôn luôn nhìn thấy các bài đăng mới nhờ vào công nghệ mà ngày nay Facebook đang áp dụng.

Khi mà Internet hiện đang dần dần ổn định trở lại, Facebook tiếp tục truy cập với sever của mình cũng như tải và xếp hạng với các bài đăng như thông hiếm khi.

Theo các công bố của Facebook cũng như việc thử nghiệm cũng như cải tiến khác đối với News Feed khi tải những bài đăng mới với thời điểm mà bạn kết nối ổn định. bởi vài chính các cải tiến đó mà mỗi khi mạng Internet chập chờn bạn vẫn sở hữu các bài mới quan trọng với mình để đọc không khó.

Bình luận offline

Một số các bổ sung khác cũng đang được Facebook công bố lần này và khả năng bình luận cùng với những bài đăng mỗi khi Offline. tiền nhiệm Facebook cũng đã giúp cho người tiêu dùng like cũng như chia sẻ được các bài đăng mỗi khi Offline và lần đó bạn cũng đã được bình luận với các bài viết mỗi khi không có mạng. Về phía kỹ thuật thì những bình luận như vậy sẽ không xuất hiện đến khi nào bạn online bình thường trở lại nhưng ít nhất nó cũng sẽ giúp cho bạn để gửi được những lời muốn nói mà không cần cần chờ cho tới khi có Internet.

Facebook cũng đã nói trở thành công ty hiện nay đang tiến hành thử nghiệm thêm những tính năng mới đó và dần dần được đa dạng hơn chúng theo thời gian để giúp thu thập thêm các phản hổi từ phía người dùng. Và điều đó cũng có nghĩa khách hàng đã có thể thấy hay chưa thấy thêm các tính năng nói trên khi sử dụng các app Facebook trên Smartphone.

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G Vinaphone

Đó cũng chính những bổ sung rất đáng kể của Facebook và rất đáng để nhân rộng ra đối với những công ty Internet khác ở trên thế giới và theo các thông kê thì có một phần khá lớn các dân số trên thế giới thời buổi này vẫn chưa được kết nối với mạng toàn cầu. Và hiện nay thì mới có khoảng 2,7 tỷ người hiện đang online để chiếm hơn 1/3 dân số ở trên thế giới. Facebook, Google cùng với nhiều hãng công nghệ lớn khác cũng đang nỗ lực để giúp giải quyết được các vấn đề đó bằng chính những ý tưởng như trở thành dùng máy bay không người lái hay khi khí cầu để giúp phát wifi ở tại những nơi xa xôi vắng người. Việc kết hợp cùng với các chi phí nối mạng với giá bán Smartphone hiện nay đang càng ngày càng giảm với số lượng khách hàng Internet cũng đã hứa hẹn sẽ tăng lên nhanh chóng ở trong tương lai không xa. Mặc dù như thế nhưng không cần ở đâu người dân cũng được trải nghiệm các kết nối Internet tốc độ cao như ở tại những nước đang phát triển và đó cũng chính lý do các cải tiến của Facebook khá quan trọng và rất yêu cầu tới rất nhiều người dùng khác.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl