Giải pháp nhà thông minh Worldtech Việt Nam

Giải pháp công nghệ nhà thông minh smarthome  Việt Nam

Cuộc đua nhà thông minh cũng hấp dẫn các công ty công nghệ. Nhiều công ty đã nhảy vào cuộc, tập trung theo hướng đưa ra các thiết bị hỗ trợ kết nối, điều khiển dưới dạng các công tắc, ổ cắm, thiết bị điện phụ trợ và phát triển phần mềm để thiết lập mạng thông minh gia đình cho các thiết bị và vật dụng “kém thông minh” sẵn có trong nhà.

Các công ty này đều nhấn mạnh yếu tố sản phẩm công nghệ Việt do chính người Việt làm ra, có khả năng cạnh tranh với thế giới. Các công ty của Việt Nam khẳng định họ có thế mạnh là hiểu rõ thói quen của người dùng trong nước và giải pháp có mức chi phí đầu tư hợp lý.

 
Thiết bị do Worldtech cung cấp như bảng điều khiển, công tắc đều được chế tạo từ nhôm nguyên khối, mặt kính Gorilla Glass chắc chắn và sang trọng, đế âm tường theo tiêu chuẩn tiện lắp đặt.

Các công ty công nghệ không đua sản xuất thiết bị nhà thông minh giá rẻ, thay vào đó là cấp “não bộ” cho các vật dụng hiện có trong nhà. Hệ thống thông minh như vậy hoạt động theo cơ chế điều khiển tập trung. Các vật dụng trong nhà như đèn chiếu sáng, hệ thống an ninh, an toàn, tivi, dàn âm thanh, bình gas… sẽ được kết nối với công tắc hay ổ cắm thông minh hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Các thiết bị điều khiển này còn có khả năng giao tiếp với nhau bằng công nghệ truyền thông không dây năng lượng thấp, thường là ZigBee vì các công ty không tốn tiền bản quyền sử dụng công nghệ.

Hệ thống phần mềm điều khiển ngôi nhà cài trên máy chủ mở ra nhiều cơ hội cho việc lập trình kịch bản tùy biến phù hợp với những thói quen, hành vi sinh hoạt của gia chủ. Kịch bản ngữ cảnh của nhà thông minh giúp thiết bị hiểu được ý muốn của chủ nhà để tự động kích hoạt chế độ vận hành cho các thiết bị gia dụng trong mạng thông minh gia đình.

Chẳng hạn vào lúc 6 giờ mỗi buổi sáng trong tuần, hệ thống báo thức được kích hoạt, rèm cửa kéo gọn để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà, nhạc tự động cất lên du dương và tăng dần âm lượng. Nhưng khi chủ nhà đi vắng đột xuất qua đêm, chỉ việc truy cập từ xa thiết lập vô hiệu hóa kịch bản báo thức và tăng độ an ninh lên mức cao hơn.

Nguồn Worldtech Smart Home 

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl