Nhà hàng Trung Quốc dùng robot nhìn mặt khách gợi ý món ăn

Ngày nay, Robot được phát triển để ứng dụng cho nhiều mục đích và nhiệm vụ khác nhau như: giới thiệu, hướng dẫn khách thăm quan, du lịch tại các viện bảo tàng, các nơi công cộng; ứng dụng cho các mục đích giáo dục, giải trí; ứng dụng cho các triểm lãm công nghệ cao, có thể phát triển ứng dụng trong an ninh, quốc phòng.

Cùng đại lý Korean Air du lịch đến ,ột nhà hàng chuyên về gà rán ở Trung Quốc để tận mục sở thị hình ảnh robot đang tiến hành scan khuôn mặt thực khách và gợi ý cho họ nên ăn món gì. Mở cửa hôm 23/12 để phục vụ thực khách bằng cách khi đến đây ăn, bạn sẽ được robot scan gương mặt.

Đặc biệt đối với những khách hàng đến ăn quán lần thứ hai, robot có thể nhớ gương mặt của người đó cũng như các món họ từng ăn. Điều này sẽ làm cho quá trình gọi món ăn diễn ra nhanh chóng hơn.

Quá trình từ scan đến gợi ý món ăn diễn ra như sau: thông qua biểu hiện trên gương mặt, máy quét bên trong robot sẽ xác định giới tính, tuổi tác và tâm trạng của thực khách. Sau khi phân tích các yếu tố này, robot sẽ gợi ý cụ thể cho từng du khách đến đây cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ xem họ nên ăn món gì để phù hợp.

Chẳng hạn như một khách hàng nam ở độ tuổi 20 sẽ được gợi ý nên ăn: một bánh hamburger gà, cánh gà nướng cho bữa trưa, trong khi khách hàng nữ tuổi ngũ tuần nên ăn cháo và sữa đậu nành cho bữa sáng. Tổng giám đốc chuỗi nhà hàng gà rán này ở Bắc kinh, Zhao Li hy vọng điều mới mẻ và hiện đại này sẽ mang lại sự tiện lợi, hài lòng cho tất cả mọi khách hàng.

Sự kiện này cũng không quá mới mẻ ở Trung Quốc, nếu du lịch đến Thượng Hải cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air, đặt chân vào một cửa hàng ở Thượng Hải du khách cũng sẽ được một robot phục vụ thông qua giọng nói.

Điều này chứng tỏ các ứng dụng đã và đang phát triển của Robot. Nhất là đối với các mục đích dẫn đường và giới thiệu thì Robot có khả năng di chuyển linh hoạt và có thể đi bám theo một quĩ đạo cho trước. Theo đó, Robot có thể được sử dụng cho việc chào đón khách, kiểm tra theo các nội dung và chương trình được soạn sẵn. Robot có thể phát hiện ra người phía trước, chủ động tiếp xúc, chào hỏi, và cung cấp các thông tin cho khách thông qua phần mềm giao tiếp bằng giọng nói và màn hình cảm ứng cung cấp các giao tiếp thân thiện giữa người và Robot, đồng thời đưa ra các hình ảnh trực quan, sinh động.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl