Xin visa du lịch Macao có khó không?

Xin visa Macao không khó, tuy nhiên các bạn cần lưu ý trong việc tìm hiểu thủ tục cũng như các loại giấy tờ hồ sơ xin visa để rút ngắn được thời gian làm visa, không ảnh hưởng tới công việc cũng như hành trình đi của bạn.

Thủ tục, giấy tờ xin visa Macao cũng giống như thủ tục cần có để xin visa chung đối với bất kì quốc gia nào. Những loại giấy tờ cần thiết các bạn cần phải chuẩn bị như:

  • Hộ chiếu trong thời hạn 6 tháng trở lên.
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Chứng minh nhân dân photo công chứng.
  • Hộ khẩu photo công chứng.
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, sắc nét.
  • Giấy chứng minh mục đích của chuyến đi. (Ví dụ như: Chứng minh nhân dân của người thân, bản copy tài liệu về nơi cư trú, thông tin về bạn bè, người thân đang sinh sống hoặc làm việc ở Macao…)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm, tình trạng ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất ( có xác nhận của công ty nơi làm bạn làm việc)…
  • Các loại giấy tờ chứng minh về phương tiện  di chuyển tới Macao như: Khách sạn, nhà nghỉ, vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch ở Macao…
  • Cùng một số giấy tờ cần thiết khác do đại sứ quán yêu cầu, các bạn có thể bổ sung sau.

Một lưu ý khi làm visa Macao đó là, Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới Macao mà phải bay qua Trung Quốc, vì vậy theo kinh nghiệm làm visa Macao nhanh, gọn các bạn bắt buộc phải làm kết hợp cả visa Trung Quốc.

Đối với trường hợp trên 18 tuổi cần có chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu bản phô tô công chứng. Nếu trẻ em dưới hoặc bằng 18 tuổi phải có bố mẹ đi kèm cần bổ sung bản sao giấy khai sinh photo công chứng, trường hợp không có bố mẹ đi cùng cần có giấy xác nhận ủy quyền có dấu xác nhận.

Chi phí làm visa Macao, có mức giá trung bình từ 50-80 USD/ người. (Lưu ý, mức lệ phí này có thể thay đổi theo từng giai đoạn, do đó để biết chính xác các bạn cần liên hệ trước với công ty làm visa)

Thời gian làm visa Macao trong vòng 14 – 21 ngày làm việc trừ thứ 7 và chủ nhật. Không tính ngày nộp hồ sơ.

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Macao, nếu bạn ở khu vực Hà Nội có thể tới 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3845 3736. Fax: 3823 2826. Hoặc tại TP.HCM: 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1. Điện thoại: (08) 3829 2465. Fax: 3827 5845.